ที่มา : พันทิป ดอทคอม

o3mefq4b8TIpPjALYOu-o

 

ส่วนผสม

o3mepb95mTjm4qZjLEI-o

 

1. แครกเกอร์ 250 กรัม

2. เนยจืด 6 ช้อนโต๊ะ(80 กรัม)

3. ครีมชีส 750 กรัม  ก่อนทำต้องทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้องก่อนนะคะ

4. วิปปิ้งครีม 3/4 ถ้วย+ 2 ช้อนโต๊ะ(175 กรัม)

5. นูเทลล่า 2/3 ถ้วย(190 กรัม)

6. น้ำตาล 1 ถ้วย(200 กรัม)

7. แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ

8. วานิลาแอ๊คแทรค 2 ช้อนชา

9. ไข่ไก่ 4 ฟอง

10. ท้อปปิ้งด้านบนตามใจชอบเลยค่ะ จขกทใช้กีวี่

วิธีทำ

o3mfckfkke5oezniT6H-o

1. บดแครกเกอร์ให้ละเอียด อาจจะใช้เครื่องปั่น แต่ถ้าไม่มีแบบจขกท ก็ลองใส่ในถุงแกงสะอาดๆแล้วปิดปากถุง ใช้สากหรือไม้ทุบเอาก็ได้ค่ะ ง่ายดีเหมือนกัน

 

o3mfif4cldosBYwbHWD-o

2. นำเนยเข้าไปละลายในไมโครเวฟค่ะ

 

o3mfkfwpuBfeC4UH024-o

3. จากนั้นก็นำมาผสมกับแครกเกอร์ที่บดเสร็จแล้ว คลุกให้เข้ากันค่ะ

 

o3mfnp95kzd1nhWKd72-o

4. นำมาใส่ในแม่พิมพ์เค้กขนาด 10 นิ้ว ใช้ช้อนเกลี่ยให้ทั่วเสมอกันแล้วกดให้แน่นค่ะ

 

o3mft9hzjv7PTz6fGrZ-o

5. จากนั้นก็เอาเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่าง เปิดพัดลม ประมาณ 15 นาทีค่ะ แต่ก่อนหน้านั้นต้องวอร์มเตาก่อนด้วยนะคะ

 

o3mfx0yowesh5ZgtL4-o

6. ระหว่างรอ เราก็มาเริ่มทำส่วนที่เป็นครีมชีสกันค่ะ ผสมครีมชีสกับวิปปิ้งครีมเข้าด้วยกันแล้วตีจนกว่าจะเริ่มเป็นเนื้อเดียวกันค่ะ เพื่อให้ง่ายขึ้นควรหั่นครีมชีสเป็นชิ้นเล็กๆก่อน จขกทไม่มีเครื่องตี ต้องใช้มือตี เล่นเอาลำบากหมือนกันค่ะ

 

o3mg989lfGJpV7ZVOJ5-o

7. ใส่แป้งข้าวโพดกับน้ำตาลลงไป แล้วตีให้เข้ากันค่ะ

 

o3mgd3ht7JZ5321QZnB-o

8. จากนั้นใส่ไข่ไก่แล้ววานิลาแอ๊คแทรคลงไปค่ะ ตีจนกว่าจะเป็นเนื้อเนียนๆ

 

o3mggb3tt7zXlh17WW4-o

9. แบ่งส่วนครีมชีสออกมาประมาณ 1/3 สำหรับทำครีมชีสนูเทลล่าค่ะ

 

o3mgiy3ugmNU21L47Qv-o

10. ใส่นูเทลล่าลงไปแล้วตีให้รวมเป็นเนื้อเดียวกันค่ะ

 

o3mgm89newN417Tv0G7-o

11. พอได้ออกมาเป็นตามภาพ ก็ถึงขั้นตอนการเทลงแม่พิมพ์แล้วค่ะ

 

o3mgnu3tmGMwyD5QvLx-o

12. เทครีมชีสธรรมดาลงไปก่อน เกลี่ยให้เรียบ

 

o3mgpq3ww6D7S048DhN-o

13. เทครีมชีสนูเทลล่าตามลงไปให้ทั่วๆ ต้องค่อยๆนะคะไม่งั้นอาจจะจมลงไปข้างล่างเยอะเกินไป จะไม่สวยเอา จากนั้นก็ใช้ไม้จิ้มฟันขีดวาดเป็นลายๆแล้วแต่ชอบเลยค่ะ จากนั้นก็นำไปเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่าง เปิดพัดลม ประมาณ 50 นาทีค่ะ ระหว่างรอก็ทำความสะอาดอุปกรณ์ไปพลางๆ

 

o3mgyy7o3sR11zwDMx8-o

14. นำออกจากเตามาตั้งทิ้งไว้จนเป็นอุณหภูมิห้องค่ะ นำออกจากแม่พิมพ์ จากนั้นก็นำไปแช่ตู้เย็นทิ้งไว้ทั้งคืน แต่ต้องหาอะไรมาครอบไว้ให้มิดชิดด้วยนะคะ

 

o3mh4eipqDkdnaAycaW-o

15. นำออกจากตู้เย็นตอนเช้าก็จะได้ชีสเค้กน่าทานแบบนี้แล้วค่ะ

 

o3mh8sirglwSaYJDwl2-o

Advertisements